BAN TRỊ SỰ HỌP MẶT ĐẦU NĂM VỚI NHIỀU PHẬT SỰ QUAN TRỌNG

Sáng ngày 11/03 tại VP. Ban Trị Sự (chùa Viên Minh, Tp. Bến Tre) BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre đã có buổi họp mặt Quý I đầu năm 2018 để giải quyết nhiều vấn đề tồn động trong năm 2017 và lên chương trình hoạt động Phật sự quý II- 2018.

Buổi họp có sự hiện diện của HT. Thích Nhựt Tấn – UV.TT HĐTS T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; HT. Thích Lệ Linh – UV HĐTS T.Ư GHPGVN, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; HT. Thích Huệ Ngộ – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Kiểm Soát BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; ĐĐ. Thích Trí Thọ – UVDK HĐTS T.Ư GHPGVN, Phó trưởng BTS, kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; về phía nhà nước có ông Đỗ Kiến Thức – Chuyên Viên Ban Dân Vận tỉnh Bến Tre cũng về tham dự; cùng toàn thể chư tôn thiền đức trong thường trực BTS, chư tôn đức lãnh đạo các huyện, thành phố và toàn thành viên BTS.

Phát biểu khai mạc HT. Thích Nhựt Tấn – Chủ tọa phiên họp đã có lời chúc xuân an lành đến toàn thể chư tôn đức trong BTS và lãnh đạo chính quyền mùa xuân Mậu Tuất đầy sức khỏe, thành tựu mọi Phật sự trong đầu năm mới. Sau lời phát biểu chúc xuân, HT đã trình tự giải quyết nhiều chương trình Phật sự còn tồn động trong năm cũ và chỉ đạo thực hiện nhiều chương trình Phật sự trong năm mới, nhất là trong quý II- 2018 với nhiều Phật sự sẽ được BTS triển khai mà bộ phận văn phòng đã tổng hợp từ báo cáo các huyện, thành phố và các phân ban trực thuộc do ĐĐ. Thích Trí Thuận – Phó thư ký, Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre trình bày.

Qua Báo cáo, nhìn chung hoạt động Phật sự tại tỉnh nhà trong quý I năm 2018 vừa qua đạt được thành tựu đáng kể về hoạt động các chuyên ngành như: Tăng sự, Hoằng pháp, Hướng Dẫn Nam nữ Phật tử, Giáo dục Tăng Ni,….nhất là lĩnh vực từ thiện xã hội đạt trên 13 tỷ đồng.

Bên cạnh đó cũng còn nhiều vấn đề còn tồn đọng cần giải quyết nhất là lĩnh vực về Tăng sự: hướng dẫn hồ sơ hợp thức hóa trụ trì và bầu Ban hộ tự đối với các cơ sở chưa có trụ trì theo đúng quy định Luật Tín Ngưỡng hiện hành và Nội Quy Ban Tăng Sự Trung Ương.

Phiên họp cũng lắng nghe chỉ đạo của HT. Trưởng ban về các hoạt động Phật sự trong quý II và được toàn thể BTS cũng đã thống nhất các Phật sự sau:
1. Đôn đốc các huyện, thành phố hoàn tất việc thống kê danh bộ Tăng Ni gửi về văn phòng BTS trong thời gian sớm nhất.
2. Tổ chức lễ công bố Quyết định của đức Pháp Chủ Hội Đồng Chứng Minh GHPGVN về việc tấn phong giáo phẩm Tăng Ni tại Bến Tre vào ngày 20/03/2018
3. Thành lập Ban Kiến Đàn Đại Giới Đàn Từ Phong PL. 2562 sẽ tổ chức từ ngày 24 đến 26/04/2018
Sau đây là những hình ảnh ghi nhận tại phiên họp:

Tin&ảnh: Ban TTTT tỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*