BAN TỪ THIỆN XÃ HỘI TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHẬT SỰ NĂM 2017

Sáng qua ngày 04/02/2018 Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre đã trang nghiêm diễn ra Hội Nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2017 và đề ra chương trình hoạt động Phật sự 2018 tại chùa Vĩnh An (xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam).

Quang lâm chứng minh có HT. Thích Nhựt Tấn – Uỷ viên Thường Trực HĐTS TƯ.GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; ĐĐ. Thích Trí Thọ – Ủy Viên HĐTS TƯ.GHPGVN, Phó Ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; TT. Thích Huệ Đức – Phó BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Trí Thuận – Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh, trưởng ban tổ chức hội nghị; cùng toàn thể chư tôn đức thành viên BTS, Ban TTXH đồng tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có Ông Trần Dương Tuấn – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bến Tre; Ông. Phạm Ngọc Thành – Phó Ban Tôn Giáo tỉnh; cùng lãnh đạo các ban ngành trực tỉnh, huyện, sở tại và trên 300 Phật tử tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội Nghị, ĐĐ. Thích Trí Thuận – Trưởng Ban TTXH gửi lời chúc xuân An Lạc đến chư tôn đức giáo phẩm, quý lãnh đạo chính quyền và toàn thể Phật tử nhân mùa xuân Mậu Tuất sức khỏe và thành tựu mọi Phật sự. ĐĐ cũng gửi lời tri ân đến HT. Thích Như Niệm- Nguyên Phó Ban Thường trực ban TTXH TW GHPGVN đã luôn quan tâm và trợ duyên cho công tác từ thiện xã hội tại tỉnh Bến Tre; cũng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo BTS, các cấp lãnh đạo nhà đã luôn động viên và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho ban hoàn thành tốt công tác Phật sự trong năm 2017.

Tiếp theo đó, ĐĐ. Thích Thiện Nghĩa – Chánh Thư ký Ban TTXH đã báo cáo tóm tắt công tác từ thiện xã hội năm 2017 đạt những thành tựu tiêu biểu như: xây dựng trên 20 công trình giao thông nông thôn; 30 căn nhà tình thương, tình nghĩa; 2000 phần quà cứu đồng bào lũ lụt miền Trung; 2500 quà tết vì người nghèo,….tất cả các chương trình an sinh xã hội trong năm đạt trên 62 tỷ đồng.
Với những thành tựu như thế, toàn thể thành viên Ban TTXH đã được Ủy Ban MTTQVN tỉnh trao tặng Bằng Khen cho 04 tập thể và 14 cá nhân có thành tích hoạt động tích cực qua các chương trình an sinh xã hội; cũng như Bằng khen của Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam gửi đến tập thể Ban Từ Thiện với những đóng góp qua các chương trình mà Hội đã triển khai.

Cũng tại Hội nghị, Ban TTXH đã trao tặng Khánh Vàng chúc mừng đến chư tôn giáo phẩm thành viên Ban được suy cử vào Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Trị Sự và Tấn phong giáo Phẩm tại Đại Hội Phật giáo Toàn Quốc vừa qua.

Hội Nghị cũng vinh hạnh tiếp nhận sự hỷ cúng trợ duyên từ quý mạnh thường quân cho hoạt động từ thiện xã hội năm 2018 với: 08 căn nhà tình thương, 500 thẻ Bảo hiểm y tế và 500 triệu đồng cho các công trình giao thông nông thôn. Đại diện Ban TTXH cũng đã trao tặng 20 triệu đồng “Quỹ vì người nghèo” đến Uỷ Ban MTTQVN tỉnh Bến Tre.

Cuối chương trình, toàn thể hội nghị đã được lắng nghe lời đạo từ sách tấn từ HT. Trưởng BTS gửi đến các thành viên trẻ thuộc ban TTXH với nhiều sự nhiệt quyết và tích cực trong các chương trình Phật sự được giao. Và trước giờ hồi hướng, chư tôn đức tham dự cùng lãnh đạo chính quyền và mạnh thường quân đã trao tặng 350 phần quà tết đến với Phật tử, bà con khó khăn được hưởng mùa xuân ấm áp Mậu Tuất. Mỗi phần quà ước tính 500,000đ gồm: gạo, mì và giỏ quà xuân.

Ban TTXH PG tỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*