BTS GHPGVN TỈNH HỌP TỔNG KẾT PHẬT SỰ THÁNG 03, TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ĐẠI GIỚI ĐÀN TỪ PHONG

Sáng ngày 10/04 vừa qua tại VP. BTS (chùa Viên Minh, P2. TP. Bến Tre), BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre đã diễn ra phiên họp định kỳ nội dung lắng nghe báo cáo Phật sự trong tháng và cùng lúc triển khai nhiều hoạt động Phật sự trong tháng tiếp theo.

HT. Thích Nhựt Tấn phát biểu khai mạc phiên họp

Đến chứng minh phiên họp có HT. Thích Lệ Đức – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; HT. Thích Nhựt Tấn – UV.TT HĐTS T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre, Chủ tọa phiên họp; cùng toàn thể chư tôn đức giáo phẩm, thượng tọa, đại đức Tăng Ni trong thường trực BTS, chư tôn thiền đức lãnh đạo các ban ngành trực thuộc; các huyện, thành phố; toàn thể thành viên BTS đồng tham dự. Về phía chính quyền có Ô. Đỗ Kiến Thức- Chuyên viên ban Dân Vận tỉnh Bến Tre tham dự.

Phát biểu khai mạc tại phiên họp HT. Thích Nhựt Tấn đề nghị chư tôn đức tham khảo Báo Cáo (dự thảo) hoạt động Phật sự trong tháng 03 mà Ban thư ký tập họp từ các huyện, các ban ngành, đóng góp ý kiến để kiện toàn Báo cáo trong tháng.
Qua dự thảo Báo cáo nhìn chung hoạt động Phật sự tại tỉnh nhà đều được hanh thông từ hoạt động các ban ngành trực thuộc và Phật sự tại các huyện, thành phố. Những mặt còn tồn động cũng được chư tôn đức trình bày và được HT chủ tọa chỉ đạo, giải quyết tận tường.

Ngoài việc báo cáo hoạt động định kỳ tháng, nội dung quan trọng sáng nay đặc biệt chú trọng đến những vấn đề sau:
1/ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TỔ CHỨC ĐẠI GIỚI ĐÀN TỪ PHONG
– Giao Ban Hoằng Pháp thành lập Ban Giám Khảo, Giám Thị, ra đề thi cho kỳ khảo hạch, trắc nghiệm và thi viết đối với tất cả giới tử tại giới đàn Từ Phong (thời gian thi trắc nghiệm, khảo hạch lúc 7h30 ngày 24/04).
– Giao Ban Văn Hóa trang trí trang nghiêm nơi diễn ra giới trường
– Ban Nghi lễ, Ban Thông Tin,….và thành phần BTC Đại Giới Đàn kết hợp và hỗ trợ công tác tổ chức với bộ phận văn phòng kiện toàn khâu tổ chức để cung nghinh chư tôn giáo phẩm TW, đại biểu về tham dự lễ khai mạc vào ngày 25/04.
2/ THỰC HIỆN CHỈ ĐẠO CỦA T.Ư GIÁO HỘI VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG PHẬT SỰ NHƯ:
– Đại lễ Phật Đản PL. 2562
– An Cư Kiết Hạ năm 2018
– Lễ kỉ niệm 55 năm Bồ tát Thích Quảng Đức Vị Pháp thêu thân (1963-2018)

– Liên quan đế vấn đề an cư kiết hạ, HT. Trưởng BTS chỉ đạo đến chư tôn đức tại các huyện và thành phố nhắc nhở đến các giới tử tại tỉnh nhà sau khi thọ giới tại giới đàn Từ Phong phải trở về các địa điểm an cư do tỉnh nhà tổ chức, cấm túc an cư để có được tuổi đạo, tấn tu đạo nghiệp cho mình và đó cũng là tiêu chuẩn để được cấp chứng điệp thọ giới. Đối với Tăng- Ni (giới tử tại tỉnh) nếu không tham gia khóa an cư kiết hạ năm 2018 sẽ không được cấp điệp đàn.

– Việc tổ chức lễ kỉ niệm HT. Chứng minh BTS đề nghị ngoài việc tổ chức trang nghiêm tại văn phòng BTS, các tự viện trong toàn tỉnh nếu có thờ di ảnh của Bồ tát tại tự viện của mình nên tổ chức lễ Kỉ niệm, cầu nguyện trang nghiêm phần nào nói lên tri thần tri ân và uống nước nhớ nguồn đối với cao lao to lớn của HT, một vị bồ tát tại thế gian khi Phật giáo đang lúc khó khăn nhất 1963.
Kết thúc phiên họp, HT chủ tọa có lời nguyện chúc sức khỏe đến toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, để hoàn thành Phật sự tỉnh nhà và giáo hội giao phó.

>> hình ảnh:

Niệm Phật cầu gia hộ

HT. Thích Lệ Đức- chứng minh BTS đóng góp ý kiến

Ban Giáo dục đóng góp ý kiến

chư tôn đức Tăng thành viên BTS tại phiên họp

chư tôn đức Ni tại phiên họp

Ban TTTT PG tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*