CHÂU THÀNH: HÌNH ẢNH HÓA THÂN BỒ TÁT DI LẶC VÀO TRƯỜNG HỌC TẶNG QUÀ TẾT

Vừa qua ngày 29/01/2018, Ban TTXH Phật giáo tỉnh Bến Tre do Đại Đức Thích Thiện Nghĩa, Chánh thư ký Ban TTXH, chủ nhiệm CLB Hạnh Nguyện – TP. Hồ Chí Minh đã hướng dẫn quý Phật tử về lại trường Tiểu Học Tam Phước, huyện Châu Thành trao 128 phần quà tết đến các em có hoàn cảnh khó khăn, với chương trình mang tên “ Di lặc vui xuân” lần 4. Mỗi phần quà trị giá 300,000đ gồm lì xì và các dụng cụ học tập cần thiết.

Đây là chương trình từ thiện xã hội mang đậm hình ảnh, màu sắc Phật giáo bởi những đặc tính hóa thân từ vị Bồ Tát mang tên Di Lặc. Phật Di Lặc vào đời qua hình tượng của Bố Đại Hòa Thượng khi xưa cùng với những đức tánh Từ dung, hiền hòa, luôn hoan hỷ với nụ cười trên môi, bụng to, tai lớn tất cả đều thể hiện giáo lý về lòng bao dung, sự yêu thương, hoan hỷ, lắng nghe và từ bi mà Đức Phật đã chỉ dạy cho tất cả mọi người, nhất là hàng Phật tử áp dụng vào trong đời sống thực tiễn của chính mình.

Di Lặc Vui Xuân – Mậu Tuất năm nay, hình ảnh thân quen hiền hòa với hình tướng xuất gia qua sự hóa thân của Phật Di Lặc đã vào trường học, mang yêu thương, lòng khoan dung, niềm vui và hạnh phúc từ giáo lý nhà Phật đến các em những thế hệ kế thừa của đất nước. Những thông điệp không lời nhưng đầy ý nghĩa, mang tính giáo dục, nhân văn mà Phật giáo gọi là “đạo Phật – nhập thế” đã được xây dựng nên từ chương trình.

>> hình ảnh:

Ban TTXH PG tỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*