CHÂU THÀNH: HỌP MẶT CHỨC SẮC, CHỨC VIỆC CÁC TÔN GIÁO- MỪNG XUÂN MẬU TUẤT

Vào lúc 13h30′ ngày 30/1/2018 tại hội trường UBND huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre, buổi họp mặt tổng kết hoạt động của các Tôn giáo trên địa bàn huyện và chúc mừng xuân Mậu Tuất được diễn ra thật hoà hợp, ấm tình đạo và trách nhiệm.
Về tham dự đại diện Phật giáo có HT. Thích Nhựt Tấn-Ủy viên thường trực HĐTS TW GHPGVN-Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre, HT Thích Tư Ân -Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành.

Về Phía lãnh đạo Đảng Ủy, UBND và UBMTTQVN huyện Châu Thành có: Ông: Lao Văn Trường – Phó Bí Thư TT Huyện Ủy , Ông Trần Văn Hoàng- phó Chủ tịch UBND huyện, Ông Phạm Văn Sang – trưởng Ban Dân Vận huyện Ủy, Ông Lý Xuyên – chủ tịch UBMTTQVN huyện và Bà Hồ Thu- trưởng Ban Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh Bến Tre cùng các chức sắc chức việc các tôn giáo trên địa bàn huyện Châu Thành.

Sau lời khai mạc và chào mừng xuân mới của lãnh đạo Đảng, Ông Trần Văn Hoàng -phó chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình kinh tế -Văn hóa- xã hội trong năm 2017, Ông Lý xuyên – đại diện UBMTTQ huyện báo cáo về hoạt động của các tôn giáo, HT thích Tư Ân – Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành báo cáo hoạt động Phật sự: toàn huyện có 47 cơ sở thờ tự Phật giáo thực hành nghiêm chỉnh các quy định và pháp luật nhà nước, nhiệt tâm ủng hộ các chương trình an sinh xã hội, phối hợp với UBMTTQVN huyện trong công tác từ thiện, với tổng kinh phí từ thiện năm 2017 là: 3.399700.000 đồng.
Cuối chương trình, HT Thích Nhựt Tấn đại diện lãnh đạo giáo hội tỉnh nhà có lời phát biểu tại hội nghị, yêu cầu huyện hãy triển khai kế hoạch hướng dẫn và phổ biến luật tín ngưỡng tôn giáo vừa có hiệu lực thi hành vào tháng 1/2018 đến các chức sắc, chức việc để nắm và áp dụng trong đời sống sinh hoạt tín ngưỡng của cơ sở mình và HT cũng gửi lời chúc mừng đến những thành tựu tại huyện nhà nói chung và Phật giáo nói riêng.

Cuối lời HT. có lời chúc xuân an lành đến lãnh đạo Đảng, nhà nước các ban ngành trong huyện và Tăng ni Phật tử mùa xuân vui tươi, chan hòa niềm hạnh phúc và thành tựu mọi Phật sự năm 2018.

>> hình ảnh:

Ban TTTT huyện Châu Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*